Sunday, 26/09/2021 - 19:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT
Bài tin liên quan

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

 - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh ở một số địa phương trong cả nước vẫn rất phức tạp, nguy cơ bùng phát luôn tiềm ẩn. Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh Covid-19, các nhà trường trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, các trường học trong tỉnh đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.

 

Tại Trường tiểu học Yên Lãng 1, ngay ngày đầu tiên khi các em học sinh trở lại trường học, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Nhà trường đã chỉ đạo toàn bộ cán bộ giáo viên trong trường vào cuộc. Phân công từng nhóm để thực hiện công tác phòng dịch như hướng dẫn, tuyên truyền, nhắc nhở học sinh và phụ huynh đeo khẩu trang, khai báo y tế khi đến trường đồng thời bố trí một nhóm trực tại cổng trường để đo thân nhiệt, bố trí chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên trước khi vào lớp.     

 

Toàn thể nhà trường thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường. Ngoài ra, giáo viên chủ động đến sớm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, trước giờ ăn - ngủ...

công tác vệ sinh phòng dịch của giáo viên và phụ huynh học sinh

Bộ phận y tế của trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian truy bài đầu giờ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở... phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường.

Tác giả: Bùi Thanh Hoa
Nguồn: Y tế - Học đường
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 161
Tháng 09 : 5.125
Năm 2021 : 15.330