Sunday, 26/09/2021 - 19:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT
Bài tin liên quan

Trường Tiểu học Yên Lãng 1 thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học sau kì nghỉ lễ

Công tác đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ lễ 30.4 - 1.5 của trường Tiểu học yên lãng 1 được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo phòng dịch an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch covid - 19 hiện nay.

Kì nghỉ lễ 30.4 và 1.5 đúng vào thời điểm dịch Covid–19 bùng phát trở lại, tại một số tỉnh thành như: Hà nội, Hưng Yên, Hà Nam, …tại địa bàn huyện Đại Từ hiện chưa phát hiện ca nhiễm nào, tuy nhiên cán bộ và nhân dân, các cơ quan, ban ngành trong toàn huyện vẫn luôn nêu cao cảnh giác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện. Đối với các trường học trong huyện cấp trên vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30.4, 1.5, đồng thời gửi công văn yêu cầu các trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sáng 04-5-2021, trường tiểu học Yên Lãng 1 đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ lễ. Để đảm bảo công tác phòng dịch, nhà trường đã bố trí nhân viên, giáo viên của trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của học sinh ngay từ cổng vào.

 

Ngay cổng ra vào nhà trường đã bố trí sẵn nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ cho học sinh và phụ huynh ra vào trường. Bên cạnh đó, giáo viên và nhân viên nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

 

Hiệu trưởng trường đã chỉ đạo cán bộ giáo viên trong trường thực hiện công tác phòng dịch sau thời gian nghỉ lễ dài các phòng học và toàn bộ khuôn viên trường đã được vệ sinh, khử khuẩn từ trước thời điểm nghỉ lễ. Trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thông báo tới toàn bộ phụ huynh học sinh thực hiện việc khai báo y tế trong trường hợp gia đình ra khỏi địa phương hoặc đến các khu vực có dịch.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết, duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong trường.

Tác giả: Trần Văn Mạnh
Nguồn: Y tế - Học đường
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 161
Tháng 09 : 5.125
Năm 2021 : 15.330