Wednesday, 21/10/2020 - 05:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT

GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG VỚI CHỦ ĐỀ: "NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI CỦA EM"

Phần Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh 

với chủ đề: “Người mẹ tuyệt vời của em”

      Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

      Trong cuộc sống, đôi khi mỗi chúng ta đều đối mặt với những khó khăn thử thách ngoài xã hội, nhưng bù lại đằng sau những lo toan ấy chúng ta ai cũng muốn tìm về nơi mà ta goi là nhà để được yêu thương được chăm sóc và được ngắm nhìn nụ cười hạnh phúc của cha và mẹ khi thấy ta trưởng thành, chẳng phải mọi cố gắng học tập làm việc của chúng ta mục đích cuối cùng cũng là làm cho cuộc sống của cha và mẹ sau này bớt khổ cực hơn. Vậy nên còn cha mẹ là món quà tinh thần lớn nhất cho mỗi người. Nếu cha là người mạnh mẽ mặc dù có những lúc yếu mềm nhưng phải giấu trong lòng để là điểm tựa bảo vệ thành viên trong gia đình nhỏ thì trái lại người mẹ lại là người dịu dàng hơn, mềm mỏng và quan tâm chăm sóc cho cả gia đình là cái nôi của sự yêu thương. Có câu nói rất hay rằng: “Vì thượng đế không thể tạo ra thiên thần ở khắp mọi nơi nên người đã tạo ra phụ nữ để làm thiên chức người mẹ. Mẹ! Một tiếng gọi thiêng liêng đối với mỗi chúng ta.

      Để giúp các em hiểu và cảm nhận được tình cảm lớn lao của người mẹ. Hôm nay, ngày 21/10/2019 trường Tiểu học Yên Lãng 1 phối hợp với công ty SUDULKI EDU Việt Nam, Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức Giáo dục Kĩ năng sống cho học sinh với chủ đề: “Người mẹ tuyệt vời của em” do thầy giáo Lê Thế Tình - Giảng viên trường Đạị học Quốc Gia Hà Nội chia sẻ.

      Buổi học đã giúp toàn thể khách dự gác lại hết những lo toan, bộn bề của cuộc sống để sống chậm lại, tĩnh lại và suy nghĩ về những tình cảm lớn lao mà người mẹ đã dành cho bản thân của mỗi người.

        Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học

      Mở đầu chương trình là màn biểu diễn văn nghệ của các em học sinh trong đội văn nghệ của trường biểu diễn. 

       Tiếp theo là phần biểu diễn nhảy dân vũ sôi động do các anh chị đến từ công ty sudulki edu biểu diễn đã tạo cho các em học sinh toàn trường hào hứng trước khi vào giờ học.

Đồng chí Trần Thị Phương Loan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

 

 Học sinh hào hứng giao lưu với thầy giáo Lê Thế Tình qua các trò chơi

Thầy giáo Lê Thế Tình - Giảng viên trường Đạị học Quốc Gia Hà Nội đã chia sẻ những câu chuyện rất đỗi đời thường mà có ý nghĩa rất sâu sắc.

 

    Câu chuyện của thầy đã khiến cho biết bao trái tim của các em học sinh, các bậc cha mẹ, cùng các thầy cô giáo đều phải thổn thức suy ngẫm về công lao to lớn của cha mẹ dành cho mỗi người. Biết bao trái tim lỗi nhịp, biết bao giọt nước mắt đã tuôn rơi từ đôi mắt dịu hiền của thầy cô và các bậc phụ huynh - cũng biết bao giọt nước mắt đã lăn dài trên má của các cô cậu học trò tinh nghịch, tưởng chừng như hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng ấy qua bài học của thầy dường như cũng đã hiểu ra được phần nào công lao của những bậc làm cha, làm mẹ. 

 

        Các em học sinh toàn trường cùng hát vang bài hát "Mẹ yêu ơi"

      Phần kết bài hát thầy giáo cùng với toàn thể các em học sinh đã gửi gắm những trái tim yêu thương của mình tới những người mình thân yêu nhất.

      Tiếp theo chương trình là phần biểu diễn "Ảo thuật" cũng đã khiến cho tất cả các em học sinh rất là hào hứng. Dưới đây là một số hình ảnh của phần biểu diễn.

     Buổi học của thầy Lê Thế Tình bằng những câu chuyện giản dị, đời thường biết bao, nhưng lại khiến cho biết bao con tim phải thổn thức, biết bao nhiêu hàng lệ phải tuôn dài trên má. Câu chuyện của thầy rất đỗi đời thường mà gần gũi biết nhường nào, những điều chúng ta thấy gần gũi, đời thường biết mấy, nhưng ẩn chứa đằng sau trong nó là cả một vũ trụ đầy ắp yêu thương, một biển rộng bao la tình mẹ, một bầu trời phủ kín công cha,... Sau buổi học này, tôi tin chắc rằng các em sẽ biết thể hiện tình cảm yêu thương với ông bà, cha mẹ hơn, biết cố gắng nỗ lực học tập hơn để sứng đáng với niềm mong mỏi của các bậc cha mẹ và thầy cô.

Bài và ảnh: Đặng Văn Chỉnh

Tác giả: Đặng Văn Chỉnh
Nguồn: Nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 1.209
Năm 2020 : 10.017