Saturday, 20/04/2024 - 04:41|

GIAO LƯU VÀ HỌC TIẾNG ANH TRONG GIỜ SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Giao lưu và học tiếng anh trong tiết sinh hoạt dưới cờ

Nhằm kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, sáng ngày 28/10/2019, Tại sân trường TH Yên Lãng 1, tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh,

Học tiếng Anh thông qua những hoạt động ngoại khóa thú vị là một trong những cách hiệu quả nhất không chỉ giúp học sinh lĩnh hội kiến thức và phát triển kĩ năng tiếng Anh đã được học trên lớp mà còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế để tìm kiếm hạnh phúc cho chính bản thân mình thông qua việc học.

Thật đúng như câu nói “Học mà chơi, chơi mà học”. Thông qua những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thú vị này, các em cảm thấy việc học tập không còn áp lực, các em được tự do khám phá, trải nghiệm và đúc kết những kiến thức học được thành những bài học thực tế không có trong sách vở. Quan trọng hơn, thông qua những hoạt động ngoại khóa như thế này, các em được thực hành, vận dụng và phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên. Trước mỗi buổi ngoại khóa, các em được học các từ mới, được tìm hiểu các nội dung liên quan sau đó vào buổi học thực tế, các em lại vận dụng các kiến thức đã được học để trao đổi, thảo luận với nhau; được chơi các trò chơi, đố vui, diễn kịch...Không gian được mở rộng bên ngoài lớp học tạo cho học sinh cảm giác tự do không gò bó cộng với cách tiếp cận kiến thức mới lạ giúp học sinh dần dần yêu thích môn học. Tiếng Anh sẽ trở thành môn học được các em yêu thích và học với niềm đam mê ấy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với cách học để đối phó, học để trả bài như hiện nay.

Ngoài những buổi sinh hoạt ngoại khóa ấy, chúng tôi còn tổ chức nhiều hoạt động như các gameshow vào giờ chào cờ hàng tuần; các tiết học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát, câu chuyện,...Chúng tôi luôn hướng đến những tiết học thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật hiệu quả. Câu hỏi sau mỗi buổi học mà chúng tôi - những người thầy, người cô đang từng ngày giúp các em học sinh chinh phục những đỉnh cao tri thức - không những là "Did you learn a lot today?” ( Hôm nay các em có học được nhiều điều không?) mà còn là "Are you happy” (Các em có hạnh phúc không?)

Dưới đây là một số hình ảnh

Bài và ảnh: Trần Thị Thanh Hoa

Năm 2024 : 13.127