Wednesday, 21/10/2020 - 06:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT

HOẠT ĐỘNG Y TẾ - HỌC ĐƯỜNG

Căn cứ công văn số 1320/UBND-YT, ngày 14/9/2020 của Uỷ ban nhân dân Huyện Đại Từ về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú .

Ngày 03/10/2020, Phòng GDĐT Đại Từ  tổ chức buổi tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho  đối tượng là  Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách, nhân viên y tế trường học, nhân viên nấu ăn của các trường mầm non và 5 trường Tiểu học có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, ngoài phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm 2010, các Nghị định 15/2018, thông tư 17/2018, thông tư 43/2018 và chia sẻ của các hợp tác xã sản xuất thực phẩm an toàn trên địa bàn huyện với  mong muốn được cung cấp thực phẩm an toàn, sạch đến người tiêu dùng. Phòng GDĐT đã mời báo cáo viên Ông ĐàmVăn Bút- Phó chi cục trưởng- Chi cục VSATTP tỉnh đã tập trung hướng dẫn Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 47/2014/TT-BYT hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 1246/QĐ- BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”…

Trong buổi tập huấn, lãnh đạo các trường, phụ trách Bếp ăn, cán bộ Y tế học đường đã được đ/c Bùi Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng trường MN Yên Lãng và Đ/c Phó Hiệu trưởng trường TH Kim Đồng chia sẻ về những  khó khăn, vướng mắc, cách giải quyết trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

Tác giả: Bùi Thanh Hoa
Nguồn: Y tế học đường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 1.209
Năm 2020 : 10.017