Saturday, 20/04/2024 - 21:23|

LỄ CHÀO CỜ, SINH HOẠT ĐẦU TUẦN VÀO MỖI SÁNG THỨ HAI  NÉT ĐẸP VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LÃNG 1

LỄ CHÀO CỜ, SINH HOẠT ĐẦU TUẦN VÀO MỖI SÁNG THỨ HAI

NÉT ĐẸP VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN LÃNG 1

Chào cờ đầu tuần là nghi thức có một ý nghĩa quan trọng, là giờ phút ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, khơi gợi nên những niềm tự hào dân tộc đối với học sinh Việt Nam. Nhận thức được sự thiêng liêng ấy, ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, Liên đội đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần với các nội dung vô cùng phong phú. Đây là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục lòng yêu nước và ý thức thi đua học tập, rèn luyện cho các em học sinh.

Tham dự buổi lễ chào cờ có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường. Nghi lễ chào cờ bắt đầu được thực hiện từ 7h15 phút. Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng, cô giáo Tổng phụ trách sẽ nhận xét và tuyên dương những học sinh tiêu biểu trong tuần qua. Năm học này, nhằm mang lại không khí vui tươi, sôi nổi, động viên tinh thần học tập của các bé, tại mỗi buổi lễ chào cờ có một lớp trực tuần sẽ thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca và biểu diễn văn nghệ chào mừng và các tiết mục võ thuật, giáo dục kỹ năng sống…. Tại buổi Lễ chào cờ đầu tuần này, cô Trần Thị Thanh Hoa - GV dạy Mĩ Thuật, đồng thời là TPT Đội cũng đã phát động sân chơi: Ý tưởng trẻ thơ tới học sinh toàn trường. Buổi lễ diễn ra trong vòng 20 phút nhưng trên gương mặt mỗi học sinh ngời sáng niềm phấn khởi, hào hứng, mở đầu cho 1 tuần học mới tràn đầy niềm vui và năng lượng.

Dưới đây là một số hoạt động trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Bài và ảnh: Trần Thị Thanh Hoa

Tác giả: Trần Thị Thanh Hoa