Saturday, 20/04/2024 - 21:14|

Liên đội Trường Tiểu học Yên Lãng 1 tổ chức “Vui Tết Trung thu” an toàn và ý nghĩa trong mùa dịch.

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Tám tới là các em Thiếu niên, Nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết Trung Thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em... Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhộn nhịp của Thiếu nhi cả nước hân hoan đón Tết Trung thu. Chiều ngày 21/9/2021 Liên đội trường Tiểu học Yên Lãng 1 đã tổ chức chương trình “ Vui Tết Trung thu” cho các em học sinh với chủ đề: “Trung thu yêu thương- Thắp sáng ước mơ thiếu nhi” rất vui vẻ, ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Không biết truyền thống Tết Trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết Trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân, múa rồng và vui chơi.

Với mong muốn tái hiện những hình ảnh Trung thu truyền thống, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, chương trình Vui tết Trung thu tại trường tiểu học Yên Lãng 1 đã trở thành hoạt động thường niên để các em thiếu nhi được trải nghiệm những hoạt động bổ ích, ý nghĩa và tìm hiểu về cội nguồn văn hóa dân tộc.

Trung thu năm nay đặc biệt hơn những năm trước bởi do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các em học sinh được tổ chức tại lớp với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm và sự trợ giúp của phụ huynh các lớp. Các em vui vẻ phấn khởi khi được nhận những phần quà do Hội cha mẹ cùng thầy cô chuẩn bị.

Trong chương trình 60 bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và con các lực lượng tuyến đầu chống dịch covid 19 được nhận những món quà Trung thu tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp tsự quan tâm của UBND xã, Liên đội và các đoàn thể trong nhà trường. Đây thực sự là những món quà tinh thần quý giá, giúp những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa Trung thu ấm áp, thân tình và cũng thể hiện sự tri ân tới các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch đem lại sự bình yên cho mọi nhà.

Cô giáo Trần Thị Phương Loan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Hiện nay, tuổi thơ của học sinh đang bị “cuốn” đi bởi các trò chơi điện tử, bởi lịch học dày đặc… Vì vậy, chúng tôi rất mong những sinh hoạt ngoại khóa như thế này có thể phần nào giúp các em được trở về tuổi thơ hồn nhiên, trong trẻo như tuổi thơ của thế hệ cha mẹ ngày xưa; cho các em có ký ức đẹp, đồng thời cũng để các em được thoải mái sau những giờ học căng thẳng”.

Chương trình Vui Tết Trung thu năm 2021 kết thúc đã để lại trong kí ức các em thiếu niên nhi đồng trường TH Yên Lãng 1 nhiều ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc sẽ còn đọng mãi dư âm trong trái tim các em bởi lòng nhân ái, tình yêu thương của cha mẹ học sinh, thầy cô và bạn bè. Các em thầm hứa sẽ luôn cố gắng rèn đức luyện tài, làm nhiều việc tốt để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Để có được chương trình Vui trung thu vui vẻ, ấm áp và ý nghĩa như năm nay, thay mặt các bạn nhỏ trường TH Yên Lãng 1 xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Đảng ủy, UBND xã Yên Lãng, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong trường, và các bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức chương trình Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài và ảnh: Lương Thị Hà Lan

Tác giả: Lương Thị Hà Lan