Wednesday, 21/10/2020 - 06:23|

Tham gia lớp tập huấn Công tác Đội và PTTN năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch  số 533/PGDĐT-CTHS của PGDĐT Đại Từ ngày 05 tháng 10 năm 2020 về việc tổ chức tập huấn Công tác Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2020 - 2021. Trường Tiểu học Yên Lãng 1 cử đồng chí giáo viên làm tổng phụ trách Đội tham gia lớp tập huấn.

Thời gian: 03 ngày, từ ngày 09/10/2020 đến hết ngày 11/10/2020.

Địa điểm:  Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Trưởng đoàn là đồng chí Phan Tuấn- Phó trưởng phòng GDĐT huyện Đại Từ, đồng chí Phạm Điền Phong- Chuyên viên phòng GDĐT cùng 62 đồng chí là giáo viên làm tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trong toàn huyện.

Đoàn công tác đã được vào lăng dâng hoa và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tham gia lớp tập huấn, đội ngũ TPT Đội đã được gặp mặt, giao lưu, học hỏi và nghe TS. Nguyễn Hải Đăng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện nói chuyện về lịch sử, truyền thống, thành tựu và những định hướng chiến lược của Học viện. Đồng chí Phạm Điền Phong - Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Đại Từ - UVHĐĐ huyện hướng dẫn xây dựng chương trình công tác đội năm học 2020 - 2021, hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng, hướng dẫn cách ghi chép hồ sơ sổ sách của Đội và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Được đội ngũ cốt cán tập huấn các kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội, phương pháp dạy và huấn luyện nghi thức Đội, hướng dẫn bài múa hát tập thể.

Thực hành, tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, sinh hoạt và tổ
chức tập thể tại Thủ đô Hà Nội.

Lớp tập huấn là dịp để các đồng chí giáo viên làm TPT Đội trên địa bàn huyện Đại Từ được trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội. Đồng thời cũng là dịp để giáo viên làm TPT Đội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào Đội của huyện Đại Từ năm học 2020 - 2021 ngày càng đi lên.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu: