Sunday, 26/09/2021 - 19:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT
Bài tin liên quan

TRIỂN KHAI CUỘC THI NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỐI 2021

Thực hiện công văn số 12/CV-HĐĐ, ngày 05/3/2021 của Hội đồng Đội huyện Đại Từ về việc triển khai cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” năm 2021 với chủ đề  “Đoàn- Đội trong em”Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2021), 80 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (26-3-1941 / 26-3-2021)Liên đội TH Yên Lãng 1 đã triển khai cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” với chủ đề “Đoàn-Đội trong em” tới 100% đội viên trong Liên đội. Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục cho các em giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

         Nhằm giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống của dân tộc, lịch sử của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Liên đội Tiểu học Yên Lãng 1 đã tham gia cuộc thi Nhà sử học nhỏ tuổi với chủ đề “Đoàn - Đội trong em”.

         Hội thi đã thu hút các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5). Liên đội tham gia dự thi với nội dung là tác phẩm video clip kể chuyện: “Võ Thị Sáu người con gái anh hùng”, Liên đội tổ chức thi tìm hiểu kiến thức, hiểu biết về các sự kiện, mốc lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh hoặc các Anh hùng dân tộc, Anh hùng trẻ tuổi, Anh hùng thiếu nhi… mỗi chi đội có sự tham gia tối đa 3 thành viên chính thức và 8 thành viên hỗ trợ. Mỗi video clip có thời lượng từ 7 - 10 phút.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;  80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ; giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống của dân tộc, lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; từ đó, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Với nhiều nội dung thi hấp dẫn, cuộc thi Nhà sử học nhỏ tuổi đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, bổ ích, tạo sân chơi cho các em học sinh được giao lưu học tập, tìm hiểu về lịch sử dân tộc Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

                                                        Người viết: Lương Thị Hà Lan

Tác giả: Lương Thị Hà Lan
Nguồn: Hoạt động Đội
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 161
Tháng 09 : 5.125
Năm 2021 : 15.330