Wednesday, 21/10/2020 - 06:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT

Trồng rau

Trồng rau

Năm học 2018 – 2019, trường tiểu học Yên Lãng 1 tiếp tục thực hiện xây dựng mô hình trường học sinh thái.

Dưới sự hướng dẫn của GV chủ nhiệm rất hào hứng và thích thú khi được trực tiếp trải nghiệm với các bước trồng rau như: làm cỏ, xới đất, lên luống, bón phân, tra hạt. Qua đó, giúp các em nắm được và biết cách thực hiện các bước cơ bản khi tham gia hoạt động trồng rau, góp phần giáo dục tinh thần yêu lao động, giáo dục kĩ năng sống cho các em.

Nhớ lại những ngày đầu bắt tay vào thực hiện, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vẫn chưa hết ngạc nhiên, bởi khu đất được cải tạo để trồng rau bấy giờ có rất nhiều cỏ hoang mọc, đất cằn cỗi. Nhưng với sự quyết tâm và lòng yêu nghề, cô giáo Trần Thị Phương Loan – Hiệu trưởng nhà trường đã mạnh dạn cho cải tạo mặt bằng khu đất gần sân thể dục của trường để làm vườn rau sạch trong trường. Chỉ sau 2 tháng thực hiện, khu vườn đã được học sinh và giáo viên của trường làm thành những luống rau xanh mát. Công trình do ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ về mặt kinh phí. Giáo viên là người hỗ trợ, giúp đỡ học sinh kỹ năng, kiến thức gieo trồng.

Ban lao động nhà trường đã phân chia cho mỗi lớp một luống đất. Học sinh mỗi lớp sẽ là người phụ trách luống rau của lớp mình. Từ việc xới đất, gieo hạt, tưới cây đến chăm sóc, vun trồng, các em đều tự tay thực hiện. Sau khi có rau thành phẩm, các lớp sẽ tổ chức thu hoạch theo từng đợt, tập hợp lại và bán rau sạch cho phụ huynh. Số tiền bán rau sau khi trừ các chi phí ban đầu sẽ được cho vào quỹ lớp. Từ một số loại rau dễ trồng ban đầu như các loại rau cải, su hào, bắp cải, đến nay vườn rau của học sinh đã có thêm nhiều loại rau mới như rau mồng tơi, rau dền, đỗ đũa, rau muống.

Việc tổ chức cho các em học sinh trồng rau chính là những giờ học ngoại khóa hết sức bổ ích, giúp học sinh có thêm cơ hội ôn tập lại kiến thức các môn khoa học tự nhiên, đồng thời học cách“/;;. việc với tập thể, rèn kỹ năng sống cho HS, đồng thời giúp các em biết quý trọng thành quả lao động do mình và người khác làm ra.

     

 

    

 

                                                                                  ( THANH HOA)

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Thanh Hoa
Nguồn: Trần Thị Thanh Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 1.209
Năm 2020 : 10.017