Sunday, 26/09/2021 - 18:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT
Bài tin liên quan

TUYÊN DƯƠNG CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM 2021

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam.”

Sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn quan tâm đến thiếu niên nhi đồng, hình ảnh của Bác Hồ luôn là nguồn cổ vũ, động viên trong mỗi việc làm, trong từng bài học, chắp cánh cho ước mơ cao đẹp của mỗi thiếu nhi Việt Nam. Kính yêu và tỏ lòng biết ơn Bác Hồ, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện thi đua lập thành tích để trở thành con ngoan, trò giỏi, tham gia nhiều phong trào đóng góp vào sự nghiệp cách mạng chung của nước nhà.

Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác Hồ và 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học Yên lãng 1 tổ chức tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ” nhằm tôn vinh những đội viên, nhi đồng xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. Đây là những đoá hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu niên, nhi đồng dâng lên mừng sinh nhật Bác và đồng thời cũng là dịp để Liên đội nhà trường báo cáo thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua.

Tổng số Thiếu nhi được tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội  là 707 em. trong đó có 2 em được  tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện đó là em Bùi Phương Anh chi đội 5C và em Lưu Ngọc Hà  chi đội 5B. Số tập thể chi đội mạnh được tuyên dương là 12 tập thể chi đội trong đó mạnh xuất sắc là: 6 chi đội. Số lớp tiên tiến được tuyên dương là: 9 lớp trong đó tiên tiến xuất sắc là: 7 lớp.

Về học tập đã có rất nhiều bạn đạt được thành tích rất đáng tự hào như: bạn Lưu Ngọc Hà, Bùi Phương Anh, Nguyễn Ánh Ngọc, Dương Khánh Dương, Ngô Xuân Bách, Chu Khánh Lâm...

 Về thể thao có bạn: Nguyễn Hoàng Anh chi đội 5C đạt giải nhì môn điền kinh cấp huyện, giải nhì môn Bóng đá cấp tỉnh và được lựa chọn tham gia đội tuyển bóng đá cấp quốc gia.

Về hoạt động Đội: hàng năm, liên đội đã phát động quyên góp ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường vui Tết nguyên đán. Liên đội đã tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương”, “hũ gạo tình thương”, hỗ trợ 83 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại liên đội trị giá 37.495.000 đồng. Quyên góp ủng hộ Miền Trung với số tiền là 20.364.000 đồng, 5 chiếc áo phao, 93 thùng mì tôm và nhiều hiện vật khác.

Trong năm học liên đội đã tổ chức 2 buổi lễ kết nạp đội viên mới vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với số đội viên được kết nạp mới là: 170 bạn. 

Liên đội đã xây dựng được 2 công trình măng non đó là công trình “Nét đẹp quê hương” đã được Tỉnh Đoàn tuyên dương, công trình “Cây cảnh em trồng- Vườn rau em chăm”, công trình “Vì đàn em thân yêu” : Thư viện thân thiện- vườn cổ tích”.

Do ảnh hưởng của dịch covid, liên đội không tổ chức đại hội Cháu ngoan Bác Hồ theo hình thức tập trung được nên liên đội đã tổ chức tuyên dương trên trang web và trao giấy khen và phần thưởng cho cha mẹ học sinh đại diện đến nhận.

Thiếu nhi Liên đội Tiểu học Yên Lãng 1 nguyện tiếp tục  phấn đấu  học tập, rèn luyện hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Người viết: Lương Thị Hà Lan

Tác giả: Lương Thị Hà Lan
Nguồn: Hoạt động Đội
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 161
Tháng 09 : 5.125
Năm 2021 : 15.330