Friday, 19/04/2024 - 15:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Lãng 1
CÔNG KHAI CƠ SỞ GDPT

Bài tuyên truyền hưởng ứng ngày nước và khí tượng thế giới

BÀI TUYÊN TRUYỀN

HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC VÀ KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI

Ngày thực hiện: 20/03/2017

Thời gian: Phát thanh măng non

Kính thưa các thầy cô và các bạn học sinh thân mến!

Ngày 22/03 hằng năm được chọn là ngày Nước thế giới. Vào ngày này, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có các hoạt động hưởng ứng để kêu gọi sự quan tâm của mọi người về tầm quan trọng của tài nguyên nước.

Năm 2017, chủ đề của ngày nước thế giới là “Nước thải” nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư về tầm quan trọng của tài nguyên nước, đưa ra các biện pháp giảm thải ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ tài nguyên nước trước những áp lực về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của thời tiết, khí hậu và biến đổi khí hậu, giảm thiểu những tác hại của thiên tai.

Học sinh trường Tiểu học Yên Lãng 1, các bạn hãy tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới với chủ đề “Nước thải” và Ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Hiểu biết về mây” bằng các việc làm cụ thể như thu dọn vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp, nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu, tuyên truyền người thân trong gia đình không lấn chiếm sông hồ, trồng rừng bảo vệ nguồn nước.

Chúng mình hãy cùng thực hiện khẩu hiệu:

“Hãy tắt vòi nước, ngừng xả rác, dầu mỡ và hóa chất vào hệ thống nước thải sinh hoạt”

“Hãy thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt để tưới cây, rửa xe”

NGƯỜI THỰC HIỆN

Bùi Thanh Hoa